Các hoạt động xây dựng nhóm – Hợp nhất lực lượng lao động của bạn

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Các hoạt động xây dựng nhóm có mục đích duy nhất là tạo ra sự thống nhất trong một nhóm người lao động bằng cách thống nhất họ và tăng cường các mối quan hệ, do đó sẽ dẫn đến năng suất chung tốt hơn.

Hãy tưởng tượng một đội bóng mà hậu vệ trái chạy lên premier league 2019 và chạy xuống cánh bất cứ khi nào anh ta muốn, mà không cần quan tâm đến việc hậu vệ phải có che chắn cho anh ta hay các tiền vệ không biết đâu là tiền đạo thuận chân nhất. Tôi không thấy một đội như thế này sẽ đi quá xa, đó chính xác là những gì xảy ra với những doanh nghiệp không đầu tư vào việc thống nhất các hoạt động của công ty.

Đội ngũ là khối xây dựng của mọi doanh nghiệp thành công. Một đội ngũ vững chắc tốt sẽ là động lực đằng sau sự thành công của bất kỳ công ty nào.

Bằng cách kết hợp các hoạt động giúp gắn kết nhân viên với nhau, bạn không chỉ giảm bớt căng thẳng từ môi trường làm việc hàng ngày mà còn có cơ hội quan sát sự năng động của nhóm cũng như bất kỳ kỹ năng tiềm ẩn nào mà một số nhân viên của bạn có thể có.

Ví dụ, một người luôn trầm lặng và khiêm tốn, trong trò chơi xây dựng nhóm, người này có thể bộc lộ kỹ năng tổ chức phi thường khi lập ra một kế hoạch để giúp đội giành chiến thắng trong trò chơi. Kỹ năng ẩn này sau đó có thể được sử dụng trong tổ chức của bạn trong mọi công việc hàng ngày.

Trở lại với sự tương đồng về đội bóng đá, các hoạt động xây dựng nhóm là lý tưởng để kết nối mọi người từ các bộ phận khác nhau tạo ra các mối quan hệ chính trong doanh nghiệp của bạn và truyền luồng sinh khí mới vào các bộ phận không hoạt động. Nhớ mặt sau trái và phải?

Xây dựng nhóm thành công cũng giúp nâng cao tinh thần của lực lượng lao động của bạn và sản phẩm phụ mà bạn sẽ nhận thấy ở mức năng suất của mình. Khi nhân viên cảm thấy hài lòng về bản thân và môi trường làm việc, họ không chỉ làm việc tốt hơn mà còn tự hào về công việc hàng ngày của mình và nhiều người còn đi xa hơn nữa để tạo ra thứ mà họ tự hào.

Việc triển khai kế hoạch xây dựng nhóm vào lịch của bạn sẽ đòi hỏi đầu tư về thời gian và tiền bạc nhưng lợi ích của việc kết nối các cá tính và nền tảng khác nhau trong nhóm của bạn lớn hơn nhiều so với tất cả các khoản đầu tư cần thiết.