Làm thế nào để trở thành một vận động viên nhanh hơn cho bất kỳ môn thể thao nào

Khi xem xét các thuộc tính thể chất tạo nên thành tích thể thao như sức mạnh, tốc độ, sự bùng nổ và sức bền, tốc độ vượt trội hơn tất cả. Nếu bạn phải chọn một trong số tất cả những người khác, sự lựa chọn thông minh là tốc độ. Ví dụ như trong môn đấu vật, cho dù họ mạnh mẽ đến đâu, về hình thể hay kỹ thuật, thì vận động viên nhanh hơn sẽ có lợi thế hơn. Anh ta sẽ có thể đánh bại đối thủ của mình để hạ gục mọi lúc cũng như thoát khỏi vị trí cuối bảng dễ dàng hơn nhiều. Đây là hai cách chính để ghi điểm trong đấu vật và vận động viên nhanh hơn sẽ có quyền kiểm soát chúng. Trong bóng đá, lợi ích của tốc độ là rõ ràng, từ việc chạy đến vạch vôi khung thành nhanh hơn, bảo vệ phần tư của bạn tốt hơn và thậm chí là cả những pha tắc bóng. Một cú đánh của một vận động viên thể hình nhẹ hơn, người này cực kỳ nhanh sẽ gây đau đớn như bị đánh bởi một vận động viên hạng nặng. Cải thiện tốc độ của bạn sẽ giúp bạn vượt trội trong hầu hết các môn thể thao, vì vậy bất kỳ vận động viên nào muốn giành chiến thắng và trở thành người giỏi nhất nên tập luyện cho nó. Câu hỏi là bạn làm như thế nào?

Cách tốt nhất để cải thiện tốc độ thể thao là thực hiện một cách tiếp cận có phương pháp bằng cách kết hợp các bài tập và bài tập khác nhau vào nhiều khía cạnh đào tạo của bạn trong suốt cả năm. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình ngắn hơn, dễ dàng hơn, bạn cũng có thể cải thiện tốc độ bằng cách thêm một vài mbappe bao nhiêu tuổi khái niệm cơ bản vào khóa đào tạo mà bạn đang thực hiện. Khi lập kế hoạch chương trình của bạn, hãy nhớ rằng có một thành phần di truyền để tăng tốc độ; một số vận động viên tự nhiên nhanh hơn nhiều so với những người khác và điều này được kết nối trong DNA của họ. Những vận động viên này sẽ vẫn muốn tập luyện tốc độ để cố gắng và cải thiện những gì họ đã có hoặc ít nhất là phát huy hết khả năng của họ. Nếu bạn là một vận động viên joe bình thường như hầu hết chúng ta, thì vẫn còn hy vọng. Mỗi vận động viên có thể cải thiện đáng kể tốc độ của họ bằng cách tập luyện. Ngay cả khi bạn không được sinh ra với gen tốc độ siêu nhân, bạn vẫn có một lượng tiềm năng di truyền nhất định ở mức khối lượng cơ hiện tại của mình. Ở hầu hết các vận động viên, rất có thể thành phần tốc độ trong gen của họ vẫn chưa được khai thác rộng rãi và kém phát triển chỉ đơn giản là do thiếu huấn luyện nếu không muốn nói là thiếu bí quyết huấn luyện.

Cải thiện tốc độ của bạn là một trò chơi phức tạp liên quan đến cả hệ thống thần kinh và cơ bắp của bạn cùng một lúc. Vấn đề là làm cho các cơ của cơ thể co bóp mạnh hơn thông qua các chuyển động nhất định, tuy nhiên tất cả các khía cạnh của tốc độ cần được xem xét khi xây dựng một chương trình đào tạo. Bên cạnh việc co rút bùng nổ một lần, một vận động viên cũng có thể cần tốc độ trong một khoảng thời gian dài, như chạy nước rút 40 yard. Hầu hết các môn thể thao đòi hỏi nhiều lần thực hiện các cơn co thắt bùng nổ, thay vì chỉ một lần. Tất cả những điều này nên được đào tạo, tuy nhiên điều quan trọng nhất là sử dụng các bài tập và phương pháp đào tạo cụ thể cho môn thể thao này. Có một số phương pháp đào tạo cơ bản nổi tiếng để cải thiện tốc độ ở mọi vận động viên bất kể môn thể thao nào. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất, các bài tập và bài tập tốc độ kết hợp các chuyển động và kịch bản cụ thể cho môn thể thao là điều bắt buộc.

Một cách để cải thiện tốc độ của bạn là cố gắng trở nên nhanh hơn và bùng nổ hơn khi di chuyển chỉ bằng trọng lượng cơ thể của bạn. Điều này bao gồm các bài tập chuyển động nhanh trọng lượng cơ thể như plyos, nhảy hộp, nhảy đầu gối, chạy nước rút, nhảy xa, khởi động bùng nổ, v.v. Các bài tập dành riêng cho môn thể thao này cũng rất tốt để luyện tập và cần thiết để mang lại hiệu suất thực tế tốt nhất. Ví dụ, các đô vật thực hành các cú đánh ma trong hàng nghìn lần đại diện để phát triển một đòn hạ gục nhanh hơn, bùng nổ hơn. Các cầu thủ bóng đá luyện tập bùng nổ hàng nghìn lần đại diện để trở thành đối thủ đầu tiên và hoàn thiện kỹ thuật của họ. Có một số cách để kết hợp các bài tập về tốc độ trọng lượng cơ thể vào chương trình của bạn. Một cách là tập cho loại hình này toàn bộ buổi tập mỗi tuần một lần, trong 8 – 10 tuần. Một cách khác là chỉ bao gồm một số bài tập / bài tập trọng lượng cơ thể khi bắt đầu các loại bài tập khác. Ví dụ, phần khởi động của bạn cho ngày chạy chân là rất nhiều lần nhảy hộp.