Lời khuyên hữu ích để giảm đau do bóng bàn chân

Chắc chắn là không thể di chuyển được nếu chân bạn bị đau! Bạn có thể không thể đi bộ hoặc chạy, và thậm chí đè nặng lên bàn đạp để đạp xe cũng có thể gây đau đớn! Việc tập luyện của bạn có thể đột ngột dừng lại và tâm trí của bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào đôi chân đau nhói của bạn hơn là tận hưởng một cuộc sống năng động, lành mạnh. Việc còn lại phải làm là … ngồi, ăn, và đợi cho đến khi cơn đau biến mất … hoặc phớt lờ cơn đau và có khả năng làm cho mọi thứ tồi tệ hơn!

Bạn có thể thực hiện những bước nào để giảm đau chân? Và làm thế nào bạn có thể nhanh chóng trở lại hoạt động với đôi chân không đau để tiếp tục cuộc sống vui vẻ và năng động bình thường của bạn?

Tôi có một người bạn đang đi tập tễnh, đau đớn dưới chân anh ta. Anh ấy chắc chắn rằng điều này bắt đầu trong một đêm đi chơi ở sân chơi bowling. (Ai biết rằng chơi juventus bowling thực sự vất vả đến mức gây đau chân!) Nhưng khi bạn di chuyển và uốn cong các khớp ngón chân và mắt cá theo những hướng khác với những gì chúng thường di chuyển, phạm vi chuyển động tăng lên này có khả năng thay đổi mọi thứ theo hướng tốt hơn hoặc xấu hơn . Và trong trường hợp của bạn tôi, vào lúc này, nó dường như còn tồi tệ hơn!

Sưng và viêm là những phản ứng bình thường của cơ thể khi chúng ta bị đau hoặc bị thương. Đôi chân của chúng ta rất dễ gặp vấn đề vì chúng ta thường xuyên xỏ chân vào những đôi giày không thoải mái và đập mạnh xuống mặt đường theo mỗi bước đi.

Đau chân có thể ảnh hưởng đến cách bạn đứng và đi bộ. Khi bàn chân của bạn bị đau, bạn có xu hướng tránh xa quả bóng của bàn chân để tránh làm nó bị thương nhiều hơn. Bạn có thể kiễng chân ra ngoài để đi bộ, chuyển trọng lượng khi đứng hoặc ngồi để bàn chân khỏe hơn hoặc nếu quả bóng của bàn chân bị đau, hãy tránh áp lực lên tất cả và xoay cổ chân ra ngoài để đứng và đi. Tình trạng này cuối cùng có thể dẫn đến đau đầu gối, hông và lưng do đứng và di chuyển với sự liên kết cơ thể kém và không sử dụng đúng các cơ cho tư thế, cử động và tập thể dục.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giảm bớt cơn đau chân

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Điều quan trọng là phải ngay lập tức loại trừ gãy xương hoặc bất kỳ vấn đề y tế nghiêm trọng nào.

Đến gặp bác sĩ chuyên khoa Chân. Bác sĩ nhi khoa là các chuyên gia chăm sóc bàn chân. Họ có thể cho bạn lời khuyên hữu ích về cách chăm sóc đúng cách các vấn đề về đau chân của bạn.

Sử dụng Giao thức RICE. Nghỉ ngơi, chườm đá, đè nén, nâng cao … Đây là những biện pháp sơ cứu cơ bản để kiểm soát cơn đau và sưng.

Tránh xa đôi chân của bạn. Cho bàn chân bị đau của bạn được nghỉ ngơi bằng cách sử dụng nạng. Tránh đè nặng lên bàn chân bị đau để vết thương mau lành.

Đánh giá Cơ học Bàn chân của bạn. (hoặc nhờ Bác sĩ nhi khoa, hoặc chuyên gia chăm sóc chân khác kiểm tra bàn chân của bạn.) Nếu vấn đề đau chân của bạn không bắt đầu từ một chấn thương đột ngột, thì tư thế và thói quen đi lại của bạn có thể là một phần lý do tại sao bạn phát triển các vấn đề về chân trong nơi đầu tiên.

Bắt đầu với một chương trình tập thể dục chân. Có rất nhiều bài tập chăm sóc chân nhanh chóng và dễ dàng mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà để kéo dài và tăng cường sức mạnh cho đôi chân của mình, giúp chân khỏe mạnh hơn.
Khi tôi nhìn vào phần dưới bàn chân của bạn mình, tôi nhận thấy rằng anh ấy có một vết chai rất lớn dưới quả bóng của bàn chân dưới ngón chân thứ 2. Nhưng nó mềm như mông em bé dưới khớp ngón chân cái. Điều này có nghĩa là anh ấy không bao giờ lăn qua ngón chân cái khi đi bộ và luôn có áp lực quá lớn lên ngón chân thứ 2 và thứ 3! Điều này giữ cho mắt cá chân của anh ấy lăn ra ngoài nhiều hơn chúng nên có cho tất cả các hoạt động thể thao và thể dục của anh ấy.

Tôi cũng nhận thấy rằng vì các cơ bàn chân của anh ấy bị căng, các ngón chân của anh ấy rất cứng. Thật khó để anh ta uốn cong ngón chân của mình theo bất kỳ hướng nào, nhưng anh ta sẽ dễ dàng hơn một chút để uốn cong các ngón chân về phía sau (uốn cong) hơn là về phía trước (điểm).

Khi các ngón chân co lại, bóng của khớp bàn chân sẽ rơi xuống gần sàn hơn, tạo ra nhiều áp lực hơn lên các xương này. Nếu các ngón chân căng cứng đến mức khi bạn lăn qua bàn chân để bước đi, bạn không bao giờ hướng chúng sang hướng khác (đẩy khỏi mặt đất) thì quả cầu của các khớp bàn chân không bao giờ được nhẹ nhõm, các cơ của vòm sẽ không bao giờ khỏe hơn. , và cơ thể không thực hành việc uốn cong các ngón chân theo cả hai hướng như chúng cần để tạo dáng đi tốt khi bạn đi bộ và chạy.

Nếu bạn bị cứng các ngón chân chỉ gập theo một hướng – các ngón chân bị kẹt vào bàn chân và xương bàn chân bị kẹt vào mắt cá chân. Kết quả là ngón chân bị cứng, mắt cá chân cứng và toàn bộ bàn chân sẽ được thử thách để hoạt động tốt khi đi bộ, chạy và nhảy. Đó là hành động hướng của các ngón chân giúp củng cố vòm bàn chân. Điều này kéo dài phần trên của bàn chân và giúp di chuyển chúng ta trong không gian khi chúng ta đi bộ và chạy. Thiếu sức mạnh và sự linh hoạt phù hợp để có thói quen vận động chức năng tốt với bàn chân của bạn sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương bàn chân hoặc mắt cá chân.

Nhiều người bị tê cứng các ngón chân, nhưng có thể nặng hơn nếu bạn bị đau chân. Những người có ngón chân cứng, ngón chân cái búa, bàn chân bẹt, cong vẹo hoặc đau bàn chân mãn tính có thể nhận thấy rằng các ngón chân luôn luôn bị gập lên hoặc co lại về phía phần còn lại của bàn chân. Thực hành